Khi nào bạn nên tìm việc làm mới?

63

Tìm việc làm cũng như tìm người yêu. Nếu 2 mảnh không còn hòa hợp được với nhau, bạn nên cân nhắc quyết định tìm việc làm mới. Những dấu hiệu sau sẽ giúp bạn xác định đâu là thời điểm thích hợp và vì sao

1. Bạn không còn hứng thú với công việc

Ngày nào cũng như ngày nào, bạn không còn tìm thấy lý do để nỗ lực và phấn đấu trong công việc. Không chỉ tinh thần mà hiệu quả công việc bị ảnh hưởng trực tiếp. Tham gia dự án mới hoặc thử sức ở phòng ban khác có thể cải thiện tình hình. Nếu vẫn không khả quan hơn, đã đến lúc bạn tìm việc làm mới với nguồn cảm hứng mới.

2. Công việc hiện tại không giúp bạn phát triển sự nghiệp

Không chỉ là khoản tiền lương mỗi tháng, một công việc tốt cần giúp bạn phát triển kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm mới. Nếu bạn không còn học hỏi được điều gì từ công việc, hãy sớm tìm việc làm mới với nhiều cơ hội phát triển hơn. Hiện nay, các công ty luôn có những chính sách đào tạo để giữ chân nhân tài.

Một số giải pháp khi bạn bế tắc trong công việc

3. Cơ hội việc làm tốt hơn xuất hiện

Nắm bắt cơ hội là chìa khóa để thành công. Bạn nên cân nhắc nếu một việc làm mới xuất hiện với nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp hơn. Đồng nghiệp và cấp trên có thể sẽ đánh giá sự trung thành của bạn, nhưng xét cho cùng chính bản thân là người quyết định cho sự nghiệp của bạn.

Khi cân nhắc quyết định ra đi, chắc chắn sẽ có một vài lý do níu chân bạn ở lại. Lúc này hãy thành thật với bạn thân, hoặc mạnh dạn chia sẻ với cấp trên để có những thay đổi kịp thời nếu có thể. Hơn hết, bạn phải luôn ở tinh thần chủ động để không mắc cạn trên con đường sự nghiệp.