Bạn đã rải hồ sơ xin việc đúng cách?

122

Khi chưa tìm được việc, ứng viên nào cũng nôn nóng tìm đủ mọi cách để tiếp cận nhà tuyển dụng. Và một trong những biểu hiện đó là “rải” hồ sơ xin việc hàng loạt cho nhiều vị trí khác nhau. Nhiều người nghĩ rằng như vậy sẽ tăng cao khả năng xin việc của mình. Nhưng hãy cẩn thận. Có thể “rải” CV là con đường dẫn đến thất bại của chính bạn.

Đúng người, đúng việc

Bạn không thể nào qua mắt nhà tuyển dụng được đâu! Tuyển dụng là lựa chọn người phù hợp nhất cho công việc và văn hóa công ty. Vì thế khi ứng viên nộp những bộ hồ sơ xin việc không phù hợp về kiến thức chuyên môn, học vấn và kinh nghiệm thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không lựa chọn bạn.

Chỉ khi bạn nộp hồ sơ hoàn chỉnh cho những vị trí phù hợp tại những công ty khác nhau, bạn mới có thể gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho chính mình.

1.Xác định công việc phù hợp với bản thân 

Đây có thể xem là một bước khó khăn nhất và mất nhiều thời gian nhất. Phù hợp không chỉ về mặt trình độ chuyên môn, kinh nghiệm mà còn phù hợp với tính cách và định hướng của chính bạn. Vì vậy hãy nghiên cứu kỹ lưỡng những phần mô tả công việc, tìm hiểu thêm văn hóa hoạt động của công ty để chắc chắn bạn phù hợp với vị trí đó.

2.Viết hồ sơ xin việc cho mỗi vị trí khác nhau

Đừng bao giờ đem hồ sơ ứng tuyển Marketing để nộp vào vị trí Nhân sự. Mỗi một vị trí cần những kỹ năng và tính cách hoàn toàn khác nhau. Hãy cố gắng liên kết những công việc bạn đã làm đến với vị trí bạn ứng tuyển. Và đừng quên nhấn mạnh những ưu điểm, thành tích bạn đã đạt được ở các công việc cũ.

Tìm hiểu thêm những mẫu hồ sơ xin việc qua các bài viết sau:

3.Kiểm tra thật kỹ hồ sơ xin việc trước khi nộp

Đừng vội vàng, hấp tấp mà bỏ mất cơ hội việc làm đáng mơ ước. Lỗi chính tả, ngữ pháp là những lỗi thường xuyên mắc phải của ứng viên. Để đảm bảo chắc chắn hơn bạn có thể nhờ bạn bè hoặc những người có kinh nghiệm dò lại hồ sơ xin việc cho bạn. Một ứng viên dù có tài năng đến mấy nhưng nếu có lỗi chính tả sẽ hoàn toàn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.