12 mẹo tâm lý giúp bạn làm chủ buổi phỏng vấn

104

Bài viết gốc có 19 nghiên cứu, tuy nhiên, OneCV xin phép chọn lọc ra 12 nghiên cứu thực tiễn và phù hợp nhất với xu hướng tuyển dụng tại Việt Nam trong những năm gần đây. 

Mặc dù trong buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng có thể mang dáng vẻ của các bậc thánh nhân, họ thật chất cũng giống như bạn mà thôi.

Điều đó đồng nghĩa với việc họ cũng chịu ảnh hưởng của những khuynh hướng tâm lý và khuynh hướng nhận thức giống như những gì mọi người có. Một số chỉnh sửa đơn giản trong cách bạn nói và cách bạn thể hiện có thể giúp bạn dễ mến hơn, cạnh tranh hơn và có khả năng được chọn cao hơn trong mắt họ.

Với nguyên lý như thế, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các chiến thuật cực đơn giản để bồi đắp cho cầu nối giữa bạn và người phỏng vấn và tiếp thêm cơ hội cho bạn để có được công việc trong mơ của mình.

1. Sắp xếp lịch phỏng vấn vào sáng thứ Ba khoảng 10:30 

Theo nghiên cứu của Glassdoor, thời gian “chuẩn nhất” để sắp xếp lịch phỏng vấn nên là thời gian tốt nhất cho người phỏng vấn – chứ không phải là thời gian tốt nhất cho bạn.

Vậy nếu như trưởng phòng tuyển dụng để bạn linh hoạt chọn thời gian phỏng vấn, hãy hỏi nếu như bạn có thể đến vào khoảng 10:30 sáng thứ Ba. Đây là khoảng thời gian mà nhà tuyển dụng tương đối thoải mái.

Nói chung, bạn nên tránh sắp xếp phỏng vấn vào sáng sớm vì có thể nhà tuyển dụng của bạn đang còn bận rộn giải quyết những thứ cần làm trong ngày hôm đó. Bạn cũng nên tránh trở thành người phỏng vấn cuối cùng trong ngày làm việc, vì khi đó nhà tuyển dụng có thể đang suy tính về những gì họ cần làm ở nhà.

2. Chuẩn bị trang phục có màu giống với hình ảnh mà bạn muốn thể hiện tại buổi phỏng vấn

Một khảo sát của CareerBuilder về các trưởng phòng tuyển dụng và chuyên gia HR đã phát hiện rằng các màu trang phục khác nhau sẽ đem đến những ấn tượng đầu khác nhau.

23% các nhà phỏng vấn khuyến khích màu xanh dương, màu thể hiện rằng ứng viên là một đồng đội tốt, ngoài ra 15% những nhà tuyển dụng khác đề xuất màu đen, thể hiện tiềm năng lãnh đạo tốt.

Mặt khác, 25% người chọn màu cam là màu tệ nhất, mang lại ấn tượng về ứng viên là người không chuyên nghiệp.

Dưới đây là một số màu khác và những ấn tượng mà chúng mang lại:

Màu xám: có logic/ có óc phân tích

Màu trắng: có tính tổ chức

Màu nâu: dễ phụ thuộc

Màu đỏ: quyền lực

3. Điều chỉnh câu trả lời theo độ tuổi của người phỏng vấn

Bạn có thể học được rất nhiều thứ (không phải tất cả) từ nhà tuyển dụng và những gì họ muốn nghe dựa trên độ tuổi của họ.

Trong cuốn sách “Crazy Good Interviewing” của Tiến sĩ John B.Molidor và Barbara Parus có viết bạn nên điều chỉnh để thể hiện một chút khác đi theo thế hệ tuổi của người phỏng vấn bạn.

Người phỏng vấn thuộc Thế hệ Y (từ 20 đến 30 tuổi): Mang đến những ví dụ hình ảnh về công việc của bạn và nhấn mạnh khả năng làm nhiều việc một lúc (multitasking) của bạn.

Người phỏng vấn thuộc Thế hệ X (từ 30 đến 50 tuổi): Nhấn mạnh về khả năng sáng tạo của bạn và đề cập đến việc cân bằng giữa sự nghiệp và cuộc sống ảnh hưởng  đến thành công của bạn như thế nào.

Người phỏng vấn thuộc Thế hệ Baby Boomer (từ 50 đến 64 tuổi): Cho họ thấy rằng bạn là người chăm chỉ cần mẫn và thể hiện sự kính trọng nể phục với những thành tựu của họ.

Người phỏng vấn thuộc Thế hệ Silent Generation (từ 70 đến 90 tuổi): Đề cập về lòng trung thành và độ gắn bó của bạn ở những công việc trước đó.

4. Để lòng bàn tay mở hoặc chụm hai tay hướng lên

Theo lời của Molidor và Parus, cử chỉ bàn tay của bạn góp phần xây dựng ấn tượng mà bạn truyền tải trong buổi phỏng vấn.

Để lòng bàn tay mở nhìn chung sẽ thể hiện sự chân thành, trong khi ấn các đầu ngón tay vào nhau để tạo nên một đỉnh tam giác nhọn thì toát lên sự tự tin.

Mặt khác, bạn không nên để lòng bàn tay hướng xuống, thể hiện nên sự thống trị. Bạn cũng muốn tránh dấu tay của mình, giống như bạn đang cố che dấu cái gì đó; gõ các ngón tay, lộ ra sự mất kiên nhẫn; vòng tay vào, thể hiện sự thất vọng chán nản; và sử dụng quá nhiều cử chỉ tay, rất gây xao nhãng.

5. Tìm một điểm chung với người phỏng vấn

Theo “lý thuyết similarity – attraction” (lý thuyết điểm tương đồng – điểm thu hút), chúng ta có xu hướng thích người có chung quan điểm và thái độ.

Vậy nếu như bạn biết được người phỏng vấn rất đề cao các dịch vụ xã hội và bạn, cũng vậy, hãy thử đề cập chủ đề đó trong cuộc hội thoại,

6. Bắt chước ngôn ngữ cơ thể của người phỏng vấn 

Hiệu ứng Chameleon” là một hiện tượng tâm lý mô tả việc con người có xu hướng có thiện cảm với nhau hơn khi họ có ngôn ngữ cơ thể giống nhau.

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Patti Wood chia sẻ rằng, nói một cách mỹ miều là, nó nên trông như thể bạn đang “nhảy” với người đó vậy. Nếu không nó sẽ giống như bạn không quan tâm hứng thú đến những gì họ nói, bạn không phải là một đồng đội tốt, hoặc thậm chí rằng bạn đang nói dối.

Vì vậy nếu như người phỏng vấn ngồi hướng người về phía trước và để tay lên bàn, cứ tự nhiên làm giống như vậy. Khả năng cao là ông ấy không biết rằng bạn đang cố bắt chước mình đâu.

7. Dành lời khen cho người phỏng vấn và tổ chức của họ mà không kể lể về bản thân

Trong một nghiên cứu, được đăng trên PsyBlog, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các sinh viên khi tương tác với người phỏng vấn mà không đề cập quảng bá bản thân, thì thường có khả năng cao nhận được có hội việc làm. Điều này là do những sinh viên này thường có vẻ phù hợp hơn với phía công ty.

Đặc biệt là, các sinh viên có ca ngợi tổ chức và thể hiện niềm đam mê của mình để được làm việc ở đó, và dành lời khen cho người phỏng vấn.

8. Thể hiện sự tự tin và sự tôn trọng cùng lúc

Các giáo sư kinh tế tác giả của cuốn “Friend and Foe” đã nói: Sự thành công trong công việc thường là kết quả của cạnh tranh và hợp tác.

Trong buổi phỏng vấn việc làm, điều này dẫn đến việc thể hiện sự tôn trọng đối với người phỏng vấn, đồng thời cũng thể hiện được sự tự tin. Có một cách để làm được điều này đó là nói một câu như, “Tôi rất yêu công việc của mình trong [công ty nào đó]. Nó làm tôi nhớ về vị trí của tôi ở [công ty nào đó].”

Hãy tự tin vào những gì bạn đã đưa ra đề dẫn dắt cuộc hội thoại, nhưng cũng thể hiện những gì bạn nể phục về công việc của người phỏng vấn.

9. Trung thực về điểm yếu của mình

Khi trả lời câu hỏi “Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?” động thái đầu tiên bạn thường làm là vạch ra một câu trả lời chiến lược để có thể làm nổi bật lên những điểm mạnh của mình. Ví dụ, bạn có thể nói, “Tôi là một người rất cầu toàn” hoặc “Tôi quá ham làm việc.”

Tuy nhiên những nghiên cứu mới đây cho thấy rằng việc “giả khiêm tốn”, hay việc tự kiêu ngầm bằng một lời than thở, có thể sẽ là lời từ chối ngay lập tức trong buổi phỏng vấn. Thay vì thế, tốt hơn bạn nên nói những câu chân thành như, “Tôi không luôn luôn giỏi trong việc có tổ chức,” nghe nó trung thực hơn, và có thể làm cho người phỏng vấn bạn sẵn sàng trao cho bạn vị trí đó hơn.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm Cách trả lời 5 câu hỏi thường được hỏi nhất trong buổi phỏng vấn. 

10. Đừng cười quá nhiều

Đương nhiên không ai muốn một sự cau có trong buổi phỏng vấn cả – nhưng bạn cũng nên tránh giữ một nụ cười quá lâu trên khuôn mặt của mình. Nghiên cứu cho thấy rằng, đối với các lĩnh vực nhất định, cười quá nhiều có thể làm giảm tỉ lệ thành công của bạn trong buổi phỏng vấn xin việc.

Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu hỏi sinh viên để thử các buổi phỏng vấn đóng vai. Họ phát hiện ra rằng những sinh viên đóng vai ứng viên cho vị trí của phóng viên báo chí, quản lý và trợ lý nghiên cứu thường ít có khả năng được nhận vị trí liên quan – đặc biệt là ngay trong các cuộc phỏng vấn.

Một phần khác của nghiên cứu phát hiện ra rằng mọi người kì vọng các ứng viên phải mỉm cười nhiều hơn khi họ đang ứng tuyển cho các vị trí như đại diện người tiêu dùng hoặc nhân viên bán hàng.

11. Đừng bỏ qua một cuộc trò chuyện nhỏ trước khi phỏng vấn 

Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng có vẻ như những cuộc nói chuyện nhỏ trước khi bắt đầu phỏng vấn – những gì các nhà tâm lý học gọi là “xây dựng mối quan hệ” – có thể tác động rất lớn lên ấn tượng về bạn của nhà tuyển dụng.

Trong nghiên cứu, các ứng viên nào có đưa ra những cuộc nói chuyện nhỏ trong cuộc phỏng vấn giả đều nhận được sự đánh giá cao về những vấn đề liên quan đến công việc, cao hơn so với các ứng viên không quen trong việc chit-chat, đồng nghĩa rằng ấn tượng đầu tiên của người phỏng vấn gần như đã quyết định tổng thể những gì họ nghĩ về bạn rồi.

12. Hãy hỏi người phỏng vấn tại sao họ lại chọn bạn vào phỏng vấn

“Tại sao anh lại mời tôi đến buổi phỏng vấn ngày hôm nay?” có vẻ như một câu hỏi khá lạ. Tuy nhiên, theo nhà tâm lý học Robert Cialdini, nó rất hiệu quả. Cụ thể hơn, nó thu hút sự chú ý của người phỏng vấn vào điểm mạnh của bạn và những lý do họ thích bạn.

Cialdini nói với Business Insider “Họ sẽ phải tập trung vào đánh giá những điểm tốt của bạn, các điểm mạnh nhất trong trường hợp của bạn,”. “Với ý nghĩ đó, giờ đây họ sẽ ở trong tâm thế nhìn thấy bạn như một điểm sáng và tiềm năng.”

Nguồn: Business Insider